Tổng hợp cách sửa máy rửa xe đơn giản, hiệu quả tại nhà ♬♬

0

Sau một thời gian sử dụng, máy rửa xe sẽ không tránh khỏi gặp một số sự cố, hỏng hóc kỹ thuật. Vậy có những lỗi nào hay gặp ở máy rửa xe và cách khắc phục như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây để được mayruaxehoanglien.com giải đáp chi tiết nhé!

Các lỗi hay gặp của máy rửa xe và cách khắc phục

Máy rửa xe sử dụng lâu thường gặp các lỗi cơ bản như hoạt động bị nóng, bị rung giật, có lẫn dầu trong nước, dòng nước không nóng,… Cách sửa máy rửa xe với những lỗi này cũng không hề khó. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn.

Lỗi máy rửa xe hoạt động bị nóng

Trong quá trình vận hành các thiết bị máy móc nói chung và các model máy xịt rửa xe nói riêng sẽ không tránh khỏi tình trạng gia nhiệt. Tuy nhiên, nếu như máy nóng lên với nhiệt độ cao bất thường thì điều này chứng tỏ máy đang gặp sự cố.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

 • Do máy vận hành quá lâu
 • Vị trí đặt máy không đảm bảo
 • Máy không đảm bảo chất lượng
 • Do không tra dầu cho máy thường xuyên,…

Cách sửa máy rửa xe mini, cao áp bị nóng cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Nếu máy bị nóng do vị trí đặt không phù hợp thì bạn nên tìm vị trí đặt máy thích hợp, tránh đặt ở nơi gần nguồn nhiệt, ngoài trời nắng hay để máy vận hành quá lâu,…
 • Thay dầu và bảo dưỡng máy định kỳ, lý do là dầu không chỉ thực hiện nhiệm vụ bôi trơn cho máy mà còn có tác dụng làm mát động cơ.
 • Riêng cách sửa máy rửa xe mini với lỗi này thì chúng ta nên cho máy nghỉ ngơi sau khoảng từ 10 đến 15 phút vận hành. Lý do là nếu để máy làm việc liên tục sẽ gây cháy máy, động cơ suy giảm.
Để khắc phục máy rửa xe bị nóng thì nên thay dầu và bảo dưỡng máy thường xuyên
Để khắc phục máy rửa xe bị nóng thì nên thay dầu và bảo dưỡng máy thường xuyên

Lỗi máy rửa xe bị giật

Máy rửa xe bị giật là một trong những lỗi cơ bản khiến cho quá trình phun rửa của người dùng gặp không ít khó khăn. Yếu tố khiến cho thiết bị máy xịt rửa xe gặp phải tình trạng này đó là động cơ vận hành không ổn định, máy đặt ở nơi không bằng phẳng, các đinh vít, mối nối bị lỏng,…

Cách sửa máy rửa xe gia đình, cao áp bị giật đó là:

 • Không nên đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng
 • Thay dầu định kỳ cho máy để tránh bị rung lắc
 • Siết chặt các chi tiết, mối nối bị lỏng
Nên siết chặt các mối nối bị lỏng để tránh máy bị hoạt động rung giật
Nên siết chặt các mối nối bị lỏng để tránh máy bị hoạt động rung giật

Lỗi máy rửa xe có lẫn dầu trong nước

Nếu như trong quá trình xịt rửa, bạn nhận thấy trong nước có váng dầu hoặc dầu bị rò rỉ ra ngoài thì có thể do phớt nước và phớt dầu của máy bị hỏng.

Đây là phụ kiện đảm nhận chức năng không cho nước đi vào piston. Nếu để máy vận hành quá lâu mà không tiến hành thay phớt mới thì phớt sẽ bị ăn mòn dẫn tới sự cố trên có thể xảy ra ở máy xịt rửa xe.

Dầu nhớt bẩn bị rò rỉ ra ngoài có thể do phớt máy bị lỏng
Dầu nhớt bẩn bị rò rỉ ra ngoài có thể do phớt máy bị lỏng

Cách sửa máy rửa xe với lỗi này cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thay phớt mới cho máy. Đặc biệt, giá thành cho linh kiện này cũng khá rẻ, do đó, bạn nên thay phớt định kỳ 6 tháng/lần. Thêm vào đó, bạn cũng nên tra dầu cho máy thường xuyên nhằm giúp giảm ăn mòn của phớt

Xem thêm

Máy rửa xe bị mất áp vì sao ? Cách sửa thành công 100%

Nguyên do khiến máy rửa xe không tự ngắt và cách khắc phục

Lỗi dòng nước máy rửa xe không nóng

Sự cố này thường gặp ở các thiết bị máy rửa xe nước nóng. Nếu như máy rửa xe không nóng có lượng nước không được gia nhiệt, khiến cho máy trở thành thiết bị phun rửa bình thường và hiệu quả làm sạch không cao như định mức

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe không nóng do người dùng không cung cấp đủ nhiên liệu cho máy vận hành hoặc do nồi gia nhiệt bị hỏng.

Cách khắc phục như sau:

 • Cung cấp đầy đủ điện năng cho máy vận hành
 • Nếu lỗi phát sinh là do nồi gia nhiệt bị hỏng thì nên mang máy đến tiệm sửa chữa để khắc phục.

 

Cung cấp đầy đủ điện năng sẽ giúp máy vận hành ổn định
Cung cấp đầy đủ điện năng sẽ giúp máy vận hành ổn định

 Các lưu ý khi sửa máy rửa xe mini tại nhà

Việc máy gặp những lỗi hay sự cố cơ bản thì người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, khi tự sửa máy rửa xe mini tại nhà thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên tham khảo, đọc kỹ hướng dẫn về cách sửa máy rửa xe gia đình và có đầy đủ kiến thức, hiểu biết về máy móc thiết bị thì mới tự sửa tại nhà
 • Tuyệt đối không nên thay đổi các vị trí cũng như bộ phận của máy
 • Trong quá trình sửa chữa máy nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh tình trạng điện giật gây nguy hiểm
Khi sửa máy thì tuyệt đối không thay đổi vị trí linh kiện máy
Khi sửa máy thì tuyệt đối không thay đổi vị trí linh kiện máy

Tuy nhiên, nếu như một số sự cố bạn không thể tự khắc phục được hoặc trong quá trình sửa chữa gặp khó khăn thì tốt hơn hết nên tìm đến các địa chỉ sửa máy rửa xe mini để khắc phục. Nếu máy đang còn bảo hành thì nên mang đến đơn vị bảo hành để được hỗ trợ.

Trên đây là một số cơ bản hay gặp ở máy rửa xe và hướng dẫn cách khắc phục đơn giản. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào về máy rửa xe thì hãy liên hệ đến chúng tôi theo số hotline 0967 998 982 để được tư vấn, hỗ trợ.