Máy rửa xe bị mất áp vì sao? Cách sửa thành công 100%

0

Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy rửa xe sẽ đột nhiên bị tụt áp, sẽ làm ảnh hưởng tới công việc xịt rửa. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng máy rửa xe bị mất áp, dưới đây là các lỗi chính khiến máy xịt rửa xe bị tụt áp.

Nguyên nhân máy rửa xe bị mất áp và cách sửa

Máy rửa xe không lên áp là lỗi nhỏ và người dùng có thể dễ dàng sửa chữa ngay tại nhà. Dưới đây là những nguyên nhân máy rửa xe mất áp và cách khắc phục hiệu quả.

  1. Do nguồn nước quá ít hoặc nhiều cặn bẩn

Nguyên nhân: Nguồn nước có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xịt rửa. Khi bạn sử dụng nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn có thể làm tắc vòi dẫn nước, cặn bẩn đi vào trong đầu máy sẽ làm đầu máy bị tắc, lâu dần dẫn tới việc máy không lên áp. 

Cách khắc phục: Sử dụng nguồn nước sạch, hạn chế sử dụng nước có cặn bẩn và thường xuyên vệ sinh thùng chứa nước.

Máy rửa xe mini bị mất áp do nhiều nguyên nhân khác nhau
Máy rửa xe mini bị mất áp do nhiều nguyên nhân khác nhau
  1. Do hỏng linh kiện van chỉnh áp

Nguyên nhân: Sử dụng lâu ngày làm cho van chỉnh áp bị hỏng. Việc bóp nhả súng phun liên tục trong quá trình rửa xe cũng khiến van bị mòn và áp lực của nước bị giảm đi. 

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn hãy thay van chỉnh áp mới cho máy rửa xe và hạn chế việc nhấn nhả súng phun áp lực cao.

Van chỉnh áp máy rửa xe 
Van chỉnh áp máy rửa xe
  1. Không được bảo dưỡng đúng cách

Nguyên nhân: Chu kỳ thay dầu định kỳ là 6 tháng/lần (nếu tần suất sử dụng nhiều hơn thì bạn nên kiểm tra thường xuyên khoảng 3 – 4 tháng/lần). Nếu như không được thay dầu định kỳ, dầu cũ sẽ xuất hiện những lớp váng bẩn hoặc dầu sẽ bị biến đổi đặc tính làm cho quá trình hoạt động của máy không được trơn tru. Ngoài ra, việc không vệ sinh và thay dầu định kỳ cũng dẫn đến việc xi lanh bị bẩn, làm cho các hoạt động của máy bị cản trở, áp lên không đều.

Cách khắc phục: Để hạn chế tình trạng máy rửa xe bị tụt áp bạn hãy thay dầu đúng định kỳ hoặc tùy theo lượng thời gian sử dụng máy. Kiểm tra phớt và xi lanh cẩn thận trong quá trình sử dụng, nếu phớt và xi lanh có nhiềubụi bẩn thì cần vệ sinh, lau sạch.

  1. Do dây dẫn nước dài 

Nguyên nhân: Khi người dùng sử dụng dây dẫn quá 15m, sẽ làm cho công suất và áp lực bị giảm đi, không đủ để đưa nước xa, gây ra hiện tượng áp suất giảm đi khiến máy bị tụt áp.

Cách khắc phục: Sử dụng đúng độ dài dây theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc nhỏ hơn 15m.

Dây dẫn nước quá dài khiến máy rửa xe bị mất áp
Dây dẫn nước quá dài khiến máy rửa xe bị mất áp
  1. Hỏng kim chỉnh áp

Nguyên nhân: Khi kim chỉnh áp bị téc đầu hoặc bị rách các ron cao su. Khi bộ phận này bị hỏng, áp suất sẽ không được chỉnh một cách hợp lý, dẫn đến tình trạng áp suất của máy không được cân bằng, khiến cho máy không lên áp.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra ngay kim chỉnh áp. Nếu phát hiện có vấn đề hỏng hóc thì cần thay thế và sửa chữa ngay để khắc phục kịp thời tình trạng

Xem thêm: Nguyên do khiến máy rửa xe không tự ngắt và cách khắc phục

3 lưu ý trong khi sửa máy rửa xe tại nhà

Máy rửa xe hoạt động không ổn định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vệ sinh xe. Do đó, người dùng cần khắc phục ngay khi máy gặp vấn đề. Ngoài ra, khi sửa chữa máy rửa xe gia đình bị mất áp tại nhà, cần lưu ý:

Các lưu ý khi sửa máy rửa xe tại nhà
Các lưu ý khi sửa máy rửa xe tại nhà
  • Tìm hiểu nguyên nhân chính xác để xác định hướng sửa chữa phù hợp. 
  • Người dùng cần nắm vững kiến thức về máy móc và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ kỹ thuật cần thiết. Đảm bảo nguồn điện đã được ngắt trước khi sửa chữa, trang bị đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn.
  • Không được tự ý thay đổi vị trí các chi tiết hoặc bộ phận có sẵn trên thiết bị vì sẽ khiến máy hoạt động không ổn định và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong trường hợp gặp khó khăn khi sửa, bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị mất áp cũng như cách khắc phục mong rằng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.