Tra phạt nguội xe ô tô Online nhanh chóng chính xác Toàn Quốc

0

Tra phạt nguội xe ô tô giúp chủ xe chủ động nộp phạt theo quy định và hạn chế tình trạng lừa đảo qua thông qua phạt nguội. Vậy có những cách tra phạt nguội xe ô tô nào nhanh chóng, chính xác? Thông tin chi tiết được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây!

Phạt nguội xe ô tô là gì?

Đây là hình thức xử lý vi phạm đối với các phương tiện phạm lỗi thông qua hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera giao thông, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng, hình ảnh do các cá nhân cung cấp hoặc từ các thông tin, video được đăng tải trên mạng xã hội,… 

Tại Việt Nam, hình thức phạt nguội được triển khai từ năm 2004 và mang lại hiệu quả tích cực trong công tác quản lý giao thông. Đồng thời, giúp người dân tự nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. 

Ngày nay, mạng lưới camera giao thông ngày càng phủ sóng rộng, hứa hẹn sẽ ‘siết chặt” hơn hành lang pháp lý đối với các trường hợp vi phạm giao thông. Đảm bảo sự an toàn cho người dân.

Lỗi phạt nguội xe ô tô là gì?
Lỗi phạt nguội xe ô tô là gì?

Các cách tra phạt nguội xe ô tô online

Chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra phạt nguội xe ô tô ở Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Thọ, TP. Hồ Ch tỉnh thí Minh,… hay bất kỳ tỉnh thành nào bằng hình thức online đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại/ máy tính kết nối mạng. Các cách kiểm tra phổ biến là:

Tra phạt nguội tại website Cục Đăng kiểm

Tại website của Cục đăng kiểm, người dân có thể tra cứu các thông tin liên quan đến phương tiện giao thông như thông tin chung, thông số kỹ thuật, thông tin nộp phí,… và các thông báo liên quan đến phạt nguội nếu có. 

Bước 1: Truy cập vào website theo đường link http://www.vr.org.vn/.

Bước 2: Tại trang chủ, tìm đến mục “Tra cứu dữ liệu” và nhấn vào “phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện”. 

Cách tra phạt nguội xe ô tô
Cách tra phạt nguội xe ô tô

Bước 3: Nhập thông tin yêu cầu, gồm có: biển đăng ký; số tem, giấy chứng nhận hiện tại và mã xác thực. Trong đó:

 • Biển đăng ký: Đây là biển số xe kiểm soát của phương tiện. Nếu sử dụng biển 5 số, cần nhập thêm các ký tự chữ “T” (biển trắng) hoặc “X” (biển xanh) vào cuối. Ví du: 19E17539T.
 • Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Khi nhập, chú ý thêm dấu “-” giữa chữ cái và chữ số.
 • Mã xác thực: Nhập chính xác theo dòng mã bên trên. 

Bước 4: Bấm “tra cứu”. Kết quả liên quan đến phạt nguội của phương tiện hiển thị ở mục “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện” (nằm ở cuối cùng). Nếu mục này trống, không có thông tin thì phương tiện không mắc lỗi phạt nguội. 

Nếu mục này hiển thị thông tin, chủ xe cần thực hiện nghĩa vụ đóng phạt trước khi đăng kiểm. Nếu không thì sẽ bị từ chối đăng kiểm, mất nhiều thời gian. 

Tra phạt nguội tại website Cục Cảnh sát giao thông

Website Cục cảnh sát giao thông cũng hỗ trợ người dân tra cứu lỗi vi phạm giao thông qua hình ảnh. Nếu mắc lỗi, chủ xe sẽ nắm được thông tin cụ thể về địa điểm, thời gian và đơn vị phát hiện vi phạm.

Hướng dẫn kiểm tra phạt nguội xe ô tô trên website của Cục Cảnh sát giao thông như sau:

Bước 1: Truy cập vào website theo đường link https://www.csgt.vn/.

Bước 2: Tại trang chủ, bạn tìm đến mục “Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, gồm có: Biển kiểm soát, loại phương tiện và mã bảo mật.

Tra phạt nguội tại website Cục Cảnh sát giao thông
Tra phạt nguội tại website Cục Cảnh sát giao thông

Bước 3: Nhấn “tra cứu”. Nếu mắc lỗi, kết quả trả về sẽ hiển thị toàn bộ thông tin chi tiết về lỗi phạt nguội. Ngược lại, nếu kết quả báo là “không tìm thấy kết quả”, có nghĩa là xe không phạm lỗi. 

Tra phạt nguội tại website Sở Giao thông vận tải

Hiện tại, website Sở Giao thông vận tải của nhiều tỉnh thành đã triển khai và cho phép người dân có thể tra cứu phạt nguội trên trên website. Dưới đây là cách tra phạt nguội xe ô tô TP. Hồ Chí Minh trên website:

Bước 1: Truy cập vào website theo đường link http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM. 

Bước 2: Điền chính xác và đầy đủ thông tin theo yêu cầu, gồm có: biển số kiểm soát và số tem, giấy chứng nhận kiểm định. 

Bước 3: Bấm “tra cứu” sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm.

Cách kiểm tra phạt nguội xe ô tô trên ứng dụng

Ngoài 3 cách làm trên, bạn có thể dùng các phần mềm kiểm tra phạt nguội xe ô tô trên nền tảng Android và iOS như: Tra cứu phạt nguội, tra cứu phạt nguội ô tô – xe máy, tra cứu phạt nguội toàn quốc,… Hầu hết các ứng dụng này đều miễn phí, cách dùng đơn giản nên cũng được nhiều người dân lựa chọn. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thực hiện bằng ứng dụng “Tra cứu phạt nguội toàn quốc”:

Bước 1: Tải ứng dụng “Tra cứu phạt nguội toàn quốc” về điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn thực hiện lần lượt theo các thao tác sau: Chọn loại xe > Nhập biển số kiểm soát > Nhấn tra cứu. Nếu phương tiện giao thông mắc lỗi vi phạm thì thông tin sẽ hiển thị bên dưới. 

Cách kiểm tra phạt nguội xe ô tô trên ứng dụng
Cách kiểm tra phạt nguội xe ô tô trên ứng dụng

Thông tin hiển thị bao gồm: Thời gian, vị trí, đội cảnh sát xử lý vi phạm,… 

Thông tin hiển thị bao gồm: Thời gian, vị trí, đội cảnh sát xử lý vi phạm,... 
Thông tin hiển thị bao gồm: Thời gian, vị trí, đội cảnh sát xử lý vi phạm,…

 Thủ tục sang tên xe ô tô | Quy định giấy tờ và lệ phí mới nhất

Một số câu hỏi liên quan đến phạt nguội ô tô

Ngoài thắc mắc liên quan đến cách tra phạt nguội xe ô tô, người dân còn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến lỗi vi phạm hình ảnh này. Các câu hỏi thường gặp nhất là: 

Thời gian nhận thông báo phạt nguội

Theo quy định mới nhất, thời gian xử lý phạt nguội là 10 ngày. Người mắc lỗi không cư trú tại địa bàn phát hiện vi phạm có thể được chuyển kết quả về nơi cư trú để xử lý. 

Nếu quá 20 ngày làm việc kể từ khi gửi thông báo, chủ phương tiện vi phạm không tham gia xử lý hoặc cơ quan nơi phát hiện không nhận được kết quả thông báo giải quyết thì sẽ cập nhập thông tin của phương tiện lên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và gửi thông báo đến cơ quan Đăng kiểm.  

Các loại bằng lái xe ô tô tại Việt Nam | 6 hạng bằng thông dụng

Các cách nộp phạt nguội cho ô tô

Có 6 cách nộp phạt nguội thông dụng sau: 

 • Nộp trực tiếp tại Kho bạc Nhà Nước hoặc ngân hàng mà Kho bạc Nhà Nước mở tài khoản (ghi trong quyết định xử phát)
 • Chuyển khoản đến tài khoản của Kho bạc Nhà Nước (ghi trong quyết định xử phát) thông qua Cổng dịch vụ công Quốc Gia hoặc các dịch vụ thanh toán trung gian liên quan
 • Nộp qua dịch vụ bưu chính công ích
 • Nộp cho cán bộ có thẩm quyền xử phạt
 • Thông qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công An
 • Thông qua dịch vụ công Quốc Gia
Các cách nộp phạt nguội
Các cách nộp phạt nguội

Không nộp phạt nguội sẽ bị xử lý như nào?

Bất kỳ cá nhân nào vi phạm hành chính hoặc vi phạm giao thông đều phải chấp hành quyết định xử phát. Vì vậy, nếu không đóng phạt nguội hoặc đóng quá hạn, cá nhân đó sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phát. Cứ mỗi ngày nộp chậm sẽ phải nộp thêm 0.05% tổng số tiền đã nộp. 

Kinh nghiệm bị phạt và tránh phạt nguội

Để “né” lỗi phạt nguội, nhiều tài xế đã truyền tai nhau rất nhiều kinh nghiệm khác nhau, bao gồm cả chính thống và không chính thống. 

 • Lắp màn hình hiển thị tốc độ trên kính lái để vừa kiểm soát được tốc độ di chuyển mà không bị mất tập trung khi lái xe
 • Dùng ứng dụng bên thứ 3 để tránh tình trạng lái xe chạy quá tốc độ,…
 • Tuân thủ đúng luật giao thông; bởi hiện nay, hệ thống camera được lắp đặt rất nhiều, phục vụ cho công tác quản lý của lực lượng chức năng

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tra phạt nguội xe ô tô online nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp khó khăn khi thực hiện thì hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp sớm nhất. Đừng quên like và share để ủng hộ chúng mình ở các bài viết tiếp theo nhé!