Nước rửa kính ô tô nào tốt: Cách pha, châm nước rửa kính ô tô

0

Nước rửa kính ô tô là sản phẩm vô cùng quan trọng với những ai sở hữu “xế hộp”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha, châm nước rửa kính ô tô. Chính vì vậy, hãy tham khảo ngay những lưu ý dưới đây để biết cách pha nước rửa kính ô tô đúng nhất, chất lượng nhất.  

Lý do nên sử dụng nước rửa kính ô tô chuyên dụng

Dù xe ô tô lưu thông ngoài đường hay đậu trong nhà thì bề mặt kính chắn gió cũng rất dễ bị bám nhiều loại vết bẩn như: nhựa cây, bụi bẩn, dầu mỡ, phân chim, xác côn trùng…  Nếu dùng nước lã thông thường để vệ sinh kính thì chỉ có thể rửa trôi vết bẩn này mà khó có thể tẩy sạch hoàn toàn. Do đó cần sử dụng đến nước xịt rửa kính ô tô chuyên dụng. 

Nước xịt kính ô tô chuyên dụng là dòng sản phẩm giúp làm sạch bề mặt kính xe ô tô. Các thành phần hóa học trong nước rửa kính ô tô đều được đo lường kỹ lưỡng và nghiên cứu lâu dài, nước rửa kính không chỉ đảm bảo bề mặt kính sạch mà còn giúp tăng tuổi thọ kính, tránh hiện tượng mờ kính, đục kính hoặc khúc xạ ánh sáng.

Nước rửa kính ô tô giúp làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, cặn canxi… bám trên bề mặt kính chắn gió
Nước rửa kính ô tô giúp làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, cặn canxi… bám trên bề mặt kính chắn gió

Nước lau kính ô tô có khả năng tẩy rửa tốt, hoà tan nhanh các tạp chất bám trên kính như: dầu mỡ, bùn đất, nhựa cây, xác côn trùng,… Có khả năng bay hơi nhanh. Chống ố mốc và hạn chế bám bụi, hạn chế tình trạng đọng nước mưa trên bề mặt kính.

Bên cạnh khả năng mang lại hiệu quả cao trong việc làm sạch kính chắn gió, các loại nước rửa kính xe ô tô còn được bổ sung các chất chống mòn, đồng thời tác động để làm mềm phần lưỡi của cần gạt nước, tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng cho bộ phận này. 

Tổng hợp các loại nước rửa kính ô tô tốt nhất

Nước rửa kính Sonax

Sonax là hãng chuyên các loại hoá phẩm chăm sóc xe hơi nổi tiếng như: nước rửa xe ô tô, kem đánh bóng sơn xe, dung dịch vệ sinh nội thất ô tô,… Đặc biệt hãng có dòng sản phẩm nước vệ sinh kính ô tô Sonax Xtreme Clear View rất được ưa chuộng.

Nước rửa kính ô tô Sonax được ứng dụng công nghệ làm sạch Nano giúp làm sạch các chất bẩn, dầu mỡ, cặn canxi cứng đầu bám trên kính chắn gió. Đồng thời tạo màng bảo vệ chống bám bẩn, không tạo đốm, không tạo vết. Nước rửa kính ô tô Sonax còn chứa Glycerine hiệu quả trong việc bảo vệ lưỡi gạt mưa ô tô, chống ăn mòn lưỡi. Bên cạnh vệ sinh kính chắn gió, nuoc rua kinh oto Sonax Xtreme Clear View còn phù hợp để vệ sinh đèn pha ô tô.

Nước rửa kính chắn gió Sonax
Nước rửa kính chắn gió Sonax

Hiện nay nước rửa kính xe ô tô Sonax đang được bán với giá khoảng 200 – 260.000 đồng (dung tích bình khoảng 500ml). 

Nước rửa kính Focar Screen Wash

Nước rửa kính ô tô Focar Screen Wash giúp loại bỏ các vết bẩn, ố mốc trên kính lái, không tạo vệt mờ và giảm ma sát khi gạt mưa hoạt động. Sản phẩm có chứa chất sát khuẩn giúp cho hệ thống ống dẫn và bình đựng nước rửa kính luôn được sạch sẽ, không bị đóng cặn dù để lâu ngày.

Chai xịt kính xe hơi Focar Screen Wash có dung tích 2,75 lít ở dạng loãng, nên không phải pha thêm nước. Khi sử dụng bạn chỉ cần đổ trực tiếp vào bình chứa nước rửa kính trên xe ô tô.

Giá tham khảo khoảng 100.000 – 150.000 đồng.

Nước rửa kính Wurth

Nước rửa kính ô tô Wurth Rapid Windscreen Cleaner giúp làm sạch các vết bẩn một cách nhanh chóng, tạo lớp bảo vệ ngăn bụi bẩn và côn trùng bám lên kính xe. Sản phẩm còn có chất làm mềm, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của lưỡi gạt nước.

Nước rửa kính Wurth Rapid Windscreen Cleaner 
Nước rửa kính Wurth Rapid Windscreen Cleaner

Hiện tại, bình nước rửa kính ô tô Wurth Rapid Windscreen Cleaner có dung tích 32 ml ở dạng đậm đặc. Trước khi sử dụng người dùng cần pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:100, cứ 10 ml dung dịch thì pha với 1 lít nước tinh khiết.

Nước rửa kính Liqui Moly

Nếu bạn chưa biết nước rửa kính ô tô loại nào tốt thì có thể tham khảo Liqui Moly Scheibenreiniger-Superkonzentrat. Nước lau kính xe ô tô Liqui Moly có tác dụng loại bỏ sạch bụi bẩn và dầu mỡ bám trên kính, chống ăn mòn và tăng hiệu năng hoạt động của gạt mưa xe. Sản phẩm đạt chuẩn an toàn và có hương chanh thơm nhẹ.

Bình nước rửa kính ô tô Liqui Moly có dung tích 250ml ở dạng đậm đặc. Khi sử dụng cần phải pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:100, cứ 10 ml dung dịch thì ta pha với 1 lít nước tinh khiết.

Giá tham khảo khoảng 100.000 – 150.000 đồng.

Nước rửa kính Washer Fluid

Nước rửa kính oto Washer Fluid là một trong những dòng nước rửa kính chắn gió xe giá rẻ được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm có tác dụng làm sạch kính, chống ăn mòn gạt mưa, chống ố mốc kính… rất phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. 

Nước rửa kính Washer Fluid
Nước rửa kính Washer Fluid

Bình nước rửa kính ô tô Washer Fluid có dung tích 1 lít, sử dụng trực tiếp mà không cần pha loãng.

Hướng dẫn pha nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô có hai dạng, dạng loãng và đậm đặc. Nếu chọn dạng dung dịch đậm đặc thì trước khi sử dụng người dùng cần phải pha loãng với nước.

Nước dùng để pha nước rửa kính

Nước sử dụng để pha với dung dịch rửa kính ô tô chuyên dụng được khuyến nghị là nước cất. Bởi nước cất là nước tinh khiết. Còn nước lấy từ nguồn nước sinh hoạt thông thường rất dễ có khoáng chất. Nếu như không có nước cất bạn có thể thay thế bằng các loại nước uống đóng chai tinh khiết.

Tỷ lệ pha nước rửa kính

Tỷ lệ pha nuoc xit kinh ô tô thường được nhà sản xuất ghi chú rõ ràng trong phần hướng dẫn sử dụng. Đa phần các loại nước rửa kính xe ô tô đậm đặc thường có tỷ lệ pha là 1:100. Có nghĩa là cứ 10 ml dung dịch thì ta pha với 1 lít nước tinh khiết.

Pha dung dịch và nước tinh khiết theo đúng tỷ lệ
Pha dung dịch và nước tinh khiết theo đúng tỷ lệ

Ví dụ, bình nước rửa kính xe ô tô mua về có dung tích là 25ml thì ta sẽ pha với 2,5 lít nước tinh khiết.

Hướng dẫn pha nước rửa kính

Các bước pha nước rửa kính ô tô như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bình chứa có dung tích khoảng 4 – 5 lít để pha nước rửa kính.

Bước 2: Đổ nước tinh khiết vào trong bình chứa theo đúng tỷ lệ pha.

Bước 3: Đổ dung dịch rửa kính đậm đặc vào bình theo tỷ lệ pha. Lắc hoặc là dùng đũa khuấy đều để dung dịch hòa tan trong nước.

Cách châm nước rửa kính xe ô tô

Cách đổ nước lau kính oto như sau:

Bước 1: Tìm vị trí nắp bình chứa nước rửa kính ở trên xe, bình sẽ được đặt ở trong khoang máy. Trên nắp bình sẽ có ký hiệu hình kính chắn gió cùng tia nước phun lên ở giữa.

Chỗ đổ nước rửa kính ô tô 
Chỗ đổ nước rửa kính ô tô

Bước 2: Mở nắp bình chứa và kiểm tra xem nước rửa kính xe ô tô còn nhiều hay ít.

Bước 3: Đổ thêm nước rửa kính vào bình với một lượng phù hợp. Bạn nên đổ từ từ để tránh bị tràn. Sau khi hoàn tất hãy khóa chặt nắp bình lại.

Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn bạn cách chọn, sử dụng nước rửa kính xe ô tô. Với những nội dung đó, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm nước rửa kính ô tô chất lượng, phục vụ đúng mục đích và đem lại hiệu quả, độ bền cao cho xe.